Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm, trường mầm non Tam Cường đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc nuôi dưỡng . Nhân viên nuôi dưỡng đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ theo vị trí việc làm, được tập huấn thường xuyên kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến và nấu ăn. Có đủ sức khỏe và được khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
Bếp ăn được tổ chức theo đúng quy trình bếp một chiều, đảm bảo từ khâu giao nhận thực phẩm đến sơ chế, chế biến thực phẩm sống, và chia thức ăn. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung ứng và có giấy kiểm dịch thực phẩm an toàn. Khi giao nhận thực phẩm có đầy đủ các hóa đơn chứng từ. Thực phẩm khi tiếp nhận phải tươi ngon, rau củ không héo úa, thịt, trứng còn tươi không có mùi ôi, thiu, hỏng…
- Thời gian giao nhận thực phẩm: Lần 1: 07h05’; Lần 2: 8h20’ (Sau khi báo xuất ăn của trẻ).
Công tác giao nhận thực phẩm trong nhà trường luôn được kiểm soát chặt chẽ. Thực phẩm khi nhận vào trường phải luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc với sự tham gia của các thành phần: nhân viên nấu chính, nhân viên y tế, người giao thực phẩm, đại diện giáo viên trực tiếp tiếp nhận và kiểm tra chất lượng thực phẩm, số lượng thực phẩm có ký xác nhận đầy đủ vào sổ giao nhận thực phẩm